Có nên đầu tư Đất nền Long An tại thời điểm này hay không?

Có nên đầu tư đất nền Long An hay không là thắc mắc của không ít nhà đầu tư. Trong những năm gần đây, Long An đang nổi lên như một điểm sáng bất động sản mới của khu tây TPHCM.

Với sự khan hiếm của quỹ đất tại các khu vực phía Đông và Nam, làn sóng đầu tư đang dịch chuyển về Long An. Vậy bất động sản Long An có thực sự đáng đầu tư hay chỉ là cơn sốt đất thoáng qua? Cùng Vicenland tìm hiểu trong bài viết này nhé.

5 YẾU TỐ GIÚP BẤT ĐỘNG SẢN LONG AN TĂNG GIÁ

Bất động sản Long An sở hữu nhiều lợi thế để bứt phá và phát triển mạnh mẽ

Bất động sản Long An sở hữu nhiều lợi thế để bứt phá và phát triển mạnh mẽ

Trong số các tỉnh thành vệ tinh của TPHCM, Long An vẫn là thị trường mới nổi. Tuy nhiên khả năng sinh lời khi đầu tư bất động sản tại Long An là rất lớn. Tại đây, hàng hoạt công trình hạ tầng giao thông đã và đang được triển khai. Giúp cho việc kết nối giữa Long An và TPHCM trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Không những vậy, Long An cũng đón nhận nhiều dự án khu đô thị mới hoành tráng. Trong đó phải kể đến những dự án lớn nổi bật như:

Bất động sản Long An được ví như “con gà đẻ trứng vàng” đối với giới đầu tư. Cơ hội sinh lời lớn nhất đến từ các khu vực giáp ranh TPHCM. Ví dụ như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Nước…

Điều quan trọng nhất là mặc dù sở hữu vị trí trọng điểm nhưng mặt bằng giá đất nền Long An vẫn khá mềm. Đất nền tại một số khu vực chỉ có giá vài trăm triệu đồng. Phù hợp với cả những người thuộc nhóm thu nhập trung bình.

Theo các chuyên gia, có 5 yếu tố chủ chốt giúp gia tăng giá trị cho BĐS Long An. Đó chính là vị trí chiến lược của Long An, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ và tốc độ đô thị hóa nhanh, giá đất nền còn thấp, xu hướng giãn dân và tiềm năng phát triển của bất động sản tại tỉnh. Đây là những yếu tố giúp bạn trả lời câu hỏi: Có nên đầu tư đất nền Long An không.

1. VỊ TRÍ CHIẾN LƯỢC LONG AN

Tỉnh Long An nằm trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tại vị trí cửa ngõ giáp ranh với TPHCM. Long An là cửa ngõ kết nối giữa ĐBSCL là vùng Đông Nam Bộ. Không những vậy, tỉnh Long An còn có chung ranh giới với TPHCM, đó là mạng lưới quốc lộ 1, 50, 62, N1 và N2. Long An chỉ cách trung tâm TPHCM khoảng 45km theo hướng Quốc lộ 1.

Cụ thể, bốn mặt tiếp giáp của tỉnh Long An như sau:

 • Giáp TPHCM và Tây Ninh về phía đông và đông bắc
 • Giáp tỉnh Đồng Tháp và Prey Veng (Campuchia) về phía tây và tây bắc
 • Giáp tỉnh Tiền Giang về phía nam
 • Giáp tỉnh Svay Rieng (Campuchia) về phía bắc

Trên thực tế, Long An tọa lạc tại vị trí chuyển tiếp giữa hai khu vực Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ. Không những vậy, tỉnh còn nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Vì vậy được định hướng trở thành vùng kinh tế động lực đặc biệt quan trọng đối với kinh tế Việt Nam.

Long An cũng tiếp giáp các tỉnh của Campuchia. Đây là yếu tố thuận lợi để thúc đẩy trao đổi thương mại giữa hai nước.

Với vị trí chiến lược đặc biệt, Long An thực sự là nơi “đất lành chim đậu”. Nơi đây thực sự có tiềm năng lớn để trở thành “thỏi nam châm” mới sau Quận 2, Quận 9…

Tỉnh Long An nằm trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tại vị trí cửa ngõ giáp ranh với TPHCM

Tỉnh Long An nằm trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tại vị trí cửa ngõ giáp ranh với TPHCM

2. HỆ THỐNG HẠ TẦNG ĐỒNG BỘ VÀ ĐÔ THỊ HÓA NHANH

Khoảng 14 năm về trước, Long An vẫn là tỉnh có hạ tầng giao thông khá thưa thớt. Do đó chưa nhiều người nghĩ đến chuyện có nên đầu tư đất nền Long An không.

Tuy nhiên hàng loạt các công trình xây dựng, nâng cấp, mở rộng hạ tầng của Chính phủ đã được triển khai. Đó là tuyến Quốc lộ N1, N2, 14C, cao tốc Trung Lương… Đã giúp giải quyết vấn đề giao thông đi lại của người dân.

Đến nay, quy hoạch giao thông của Long An đã từng bước được hoàn thiện. Trong giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Long An sẽ có hệ thống đường bộ, đường thủy, đường sắt và cảng biển vô cùng phát triển.

 • Về đường bộ cao tốc, Long An sẽ hình thành 4 tuyến cao tốc kết nối với TPHCM. Đó là cao tốc Hồ Chí Minh, đường Vành đai 4, đường Vành đai 3 và cao tốc TPHCM – Trung Lương – Mỹ Thuận.
 • Về mạng lưới đường quốc lộ, Long An sẽ có những tuyến đường trọng điểm như quốc lộ N1, 50, 50B, 62, đường Hồ Chí Minh, đường N1, quốc lộ 14C…
 • Hệ thống cầu trên các tuyến chính cũng được Long An chú trọng triển khai. Đó là cầu trên các tuyến cao tốc, quốc lộ, cầu trên các tuyến đường tỉnh, cầu trong khu vực đô thị trung tâm…
 • Mạng lưới đường sắt qua tỉnh Long An có tuyến TPHCM – Mỹ Tho – Cần Thơ, Ga Long Định – cảng Hiệp Phước, đường sắt đô thị Tân An – TPHCM…
 • Giao thông đường thủy của Long An cũng vô cùng sôi động với các tuyến liên tỉnh như Sài Gòn – Cà Mau, Sài Gòn – Kiên Lương, Sài Gòn – Hà Tiên…
 • Cảng quốc tế Long An sau khi đầu tư xong có khả năng bốc xếp 50 triệu tấn hàng container và 15 triệu tấn hàng rời.
Hạ tầng giao thông tại Long An ngày càng phát triển đồng bộ là lời giải đáp cho câu hỏi có nên đầu tư đất nền Long An

Hạ tầng giao thông tại Long An ngày càng phát triển đồng bộ là lời giải đáp cho câu hỏi có nên đầu tư đất nền Long An

Đặc biệt theo Quy hoạch tỉnh Long An giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Toàn địa bàn tỉnh sẽ có 24 đô thị. Trong đó TP. Tân An là đô thị loại I, TX. Kiến Tường và TP. Bến Lức là đô thị loại II, TP. Cần Giuộc và TP. Đức Hòa là đô thị loại III. Tốc độ đô thị hóa nhanh cũng góp phần gia tăng giá trị cho BĐS Long An.

3. GIÁ ĐẤT NỀN LONG AN CÒN THẤP SO VỚI KHU VỰC

Đất nền Long An mới chỉ thực sự được giới đầu tư để mắt đến trong những năm gần đây. Hầu hết các dự án tại Long An đều là những dự án mới. Vì vậy khách hàng có thể mua đất nền với giá gốc từ chủ đầu tư và hưởng chính sách thanh toán linh hoạt.

So với các tỉnh thành lân cận TPHCM là Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và Bình Dương. Long An vẫn sở hữu tầm giá đất nền mềm nhất. Cụ thể, trung bình giá đất nền Long An chỉ từ 150 – 250 triệu/nền với các diện tích từ 75 – 120m2 và từ 350 – 660 triệu/nền với diện tích 100 – 140m2.

Tại địa bàn tỉnh Long An có khá nhiều dự án được chào bán với giá chỉ từ 600 triệu/nền. Đơn cử là dự án The Diamond City Đức Hòa, Dragon Pearl Đức Hòa, T&T City Millennia Long Hậu, Imperia Grand Plaza Đức Hòa…

The Diamond City Đức Hòa là gợi ý hay nếu bạn đang băn khoăn có nên đầu tư đất nền Long An không

The Diamond City Đức Hòa là gợi ý hay nếu bạn đang băn khoăn có nên đầu tư đất nền Long An không

Trên thực tế tại Long An, không nhiều người mua đất để đầu tư lướt sóng. Hầu hết là những khách hàng mua đất an cư hay để dành. Do đó các hiện tượng sốt đất, giá ảo tại Long An không nhiều như các địa phương khác.

Trên toàn tỉnh Long An hiện nay có đến 21 cụm công nghiệp và 16 khu công nghiệp. Tỷ lệ lấp đầy với cụm là 89.7% và với khu là 85.26%. Tỉnh cũng thu hút trên 11.000 doanh nghiệp đến đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh. Kéo theo số lượng không nhỏ các chuyên gia, kỹ sư, công nhân… trong và ngoài nước. Từ đó thúc đẩy nhu cầu mua bán bất động sản Long An gia tăng mạnh mẽ.

Nhờ nhu cầu mua thực nên đất nền Long An có tính thanh khoản cao. Số lượng giao dịch diễn ra đều đặn quanh năm, quy trình sang nhượng bất động sản thứ cấp cũng khá thuận lợi.

4. XU HƯỚNG GIÃN DÂN

Hiện nay, TPHCM đang phải đối mặt với tốc độ phát triển đô thị và sự gia tăng dân số nhanh chóng. Trong bối cảnh đó, Long An đang được định vị là địa phương đón lõng xu hướng giãn dân của TPHCM. Cụ thể có hai phương án mở rộng TPHCM được đưa ra.

 • Phương án 1, mở rộng về phía Long An với ranh giới tự nhiên là sông Vàm Cỏ Đông. Gồm có các huyện Cần Đước, Cần Giuộc và một phần huyện Bến Lức. Tổng diện tích mở rộng từ 48.000 – 50.000 ha.
 • Phương án 2, vẫn theo hướng mở rộng về phía Long An với ranh giới là sông Vàm Cỏ Đông. Bao gồm các huyện Cần Giuộc, Đức Hòa, Cần Đước và một phần huyện Bến Lức. Tổng diện tích mở rộng sẽ từ 90.000 – 95.000 ha.

Trong xu thế giãn dân, Đồng Nai và Bình Dương là có vẻ như đã đi trước một bước. Mặc dù đi sau xu thế nhưng Long An lại thu hút nhiều sự chú ý hơn nhờ hạ tầng ngày càng đồng bộ và mức giá BĐS còn mềm.

Trong những năm gần đây, liên tiếp các ông lớn bất động sản đã lựa chọn Long An làm điểm đến. Ví dụ như Sea Holdings, Him Lam, Danh Khôi, T&T Group, Vạn Thịnh Phát, Vingroup, Thaco…

TPHCM đối mặt với sự gia tăng dân số nhanh chóng, câu hỏi có nên đầu tư đất nền Long An được đặt ra ngày càng nhiều

TPHCM đối mặt với sự gia tăng dân số nhanh chóng, câu hỏi có nên đầu tư đất nền Long An được đặt ra ngày càng nhiều

5. TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN LONG AN

Với những lợi thế về vị trí, mức giá, hạ tầng giao thông… Không ngoa khi nói rằng bất động sản Long An có tiềm năng phát triển vô cùng lớn.

Trên thực tế, giá đất nền tại Long An luôn tăng đều theo từng năm. Mỗi năm, trung bình mức tăng giá bất động sản tại đây dao động từ 15 – 20%. Do đó những nhà đầu tư có tầm tài chính vừa phải nhưng đầu tư dài hạn trong từ 3 – 5 năm vẫn có thể dễ dàng thu lợi nhuận từ 50% đến gấp đôi, gấp ba lần số vốn bỏ ra ban đầu.

Như đã nói ở trên, hoạt động mua bán đất nền Long An hầu hết đều xuất phát từ nhu cầu thực tế. Do đó giao dịch BĐS tại Long An khá bình ổn, ít chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như sốt đất hay dịch bệnh. Thực tế cho thấy, giá BĐS Long An vẫn tăng từ 3 – 5% mỗi quý kể cả trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh.

Theo đội ngũ nghiên cứu thị trường của Vicenland. Nhu cầu mua đất nền tại Bình Dương và Đồng Nai trong năm 2021 đã giảm từ 9 – 16%. Trong khi đó, mức độ quan tâm đến đất nền Long An tại tăng 8% cũng trong năm 2021.

Giá đất nền tại Long An còn khá rẻ nhưng luôn tăng đều theo từng năm

Giá đất nền tại Long An còn khá rẻ nhưng luôn tăng đều theo từng năm

Hy vọng rằng bạn đã có được cho mình câu trả lời về việc có nên đầu tư đất nền Long An sau khi đọc xong bài viết này.

Nhiều chuyên gia nhận định rằng, thị trường BĐS Long An chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, biên độ tăng giá còn rất rộng. Quý khách đừng ngần ngại để lại thông tin đăng ký để được đội ngũ của Vicenland.com hỗ trợ giải đáp thắc mắc và phân tích, nhận diện cơ hội đầu tư. 

>>>7 Lưu ý cần biết khi mua đất nền Long An

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)