Có nên đầu tư căn hộ Condotel thời điểm này hay không?

Được xem là một trong những loại hình bất động sản mới mẻ và giàu sức hút. Những vấn đề xung quanh câu chuyện có nên đầu tư Condotel hay không được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bởi giữa tình hình nhà đất liên tục biến động để có thể tìm thấy cơ hội sinh lời và đầu tư hiệu quả không hề dễ. Hãy xem các chuyên gia nhà đất có góc nhìn như thế nào về dòng căn hộ này nhé!

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2021

Để trả lời rõ ràng về câu hỏi: có nên đầu tư Condotel vào thời điểm này hay không. Việc khảo sát và nhận định rõ về thị trường bất động sản là điều vô cùng quan trọng.

có nên đầu tư Condotel

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2021 có nhiều biến động.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nửa đầu năm 2021 trầm lắng

Năm 2021 có thể được coi là một trong những năm khó khăn của toàn bộ nền kinh tế. Đại dịch Covid-19 một lần nữa bùng phát trở lại đã khiến tất cả các lĩnh vực của đời sống đều bị tác động trực diện. Bất động sản là một phân ngành như vậy. Đặc biệt phân mảng bất động sản nghỉ dưỡng lại là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch.

Báo cáo thị trường tháng 1/2021 của DKRA Vietnam chỉ ra rằng: loại hình biệt thự biển trong tháng đầu năm chỉ ghi nhận 2 dự án mở bán. Cùng với đó là nguồn cung ra thị trường chỉ đạt 210 căn với tỷ lệ tiêu thụ đạt 15%. Như vậy, ghi nhận nguồn cung mới tăng nhưng mức độ sôi động của thị trường không thực nóng. Trong đó, phần lớn bất động sản nghỉ dưỡng đều tập trung tại phía Nam.

Riêng với loại hình Condotel, theo ghi nhận của DKRA Vietnam. Trong tháng 1/2021 có 2 dự án mới mở bán với số lượng 588 căn hộ được cung cấp ra thị trường. Tỷ lệ tiêu thụ thấp đạt 31% (khoảng 182 căn). Nguồn tăng này cho thấy các Condotel vẫn là “mảnh đất màu mỡ” được nhiều nhà đầu tư lựa chọn, kinh doanh.

Các thống kê cũng nhận định rằng: sức cầu chung toàn thị trường với Condotel trong ngắn hạn có thể tăng nhưng khó có sự đột biến. Chủ yếu ở thời kì này mức độ tăng trưởng, tập trung chủ yếu ở khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nửa cuối năm 2021, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng liệu có khởi sắc?

Giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Nhiều nhà đầu tư băn khoăn rằng: có nên đầu tư Condotel?

có nên đầu tư Condotel

Nửa cuối năm 2021 bất động sản nghỉ dưỡng có dấu hiệu khởi sắc.

Trên thực tế, theo rất nhiều phân tích và nhận định, phần lớn các chuyên gia đều thống nhất: bất động sản nghỉ dưỡng sẽ còn rất nhiều biến động. Đặc biệt, khu vực miền Nam hiện nay đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Điều này tác động rất lớn tới bất động sản và đặc biệt là các Condotel.

Cần phải nhìn nhận khách quan rằng, bất động sản nghỉ dưỡng có rất nhiều tiềm năng phát triển. Trong đó, các thị trường nghỉ dưỡng quen thuộc như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…đã và đang là điểm đến hút khách. Mặc dù chịu ảnh hưởng từ đại dịch. Tuy nhiên, ngay sau thời điểm khó khăn này qua đi, cùng với các gói kích cầu về du lịch. Chắc chắn rằng lượng khách tới các địa điểm nghỉ dưỡng này sẽ tăng đột biến. Điều này cũng lý giải tại sao rất nhiều dự án Condotel, biệt thự nghỉ dưỡng vẫn đang được các ông lớn đẩy mạnh đầu tư phát triển trong 6 tháng cuối năm 2021 này.

Trong tương lai ngắn, khi đại dịch Covid-19 được đẩy lùi. Bất động sản nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ khởi sắc trở lại, tiên phong làm nóng thị trường nhà đất nói chung. Tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam là rất lớn. Nếu có thể nắm bắt cơ hội và đầu tư đúng, trúng vào những dự án chất lượng. Rõ ràng, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là điểm đến đầu tư lạc quan, rất lý tưởng cho đông đảo nhà đầu tư.

Có nên đầu tư condotel trong năm 2021?

Bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những phân khúc mới nhưng luôn hút đông đảo sự quan tâm từ giới đầu tư. Sự mới lạ về loại hình kinh doanh kết hợp cùng với đó là việc đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng đã giúp phân mảng này luôn “nóng”. Trong đó, Condotel đang có sức hấp dẫn với số lượng tăng trưởng liên tụ trong suốt những năm qua.

Có nên đầu tư Condotel hay không là điều nhiều người băn khoăn.

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009 với tòa tháp đầu tiên là Nha Trang Plaza. Các Condotel sau đó nhanh chóng phát triển với hàng triệu căn hộ trải dài khắp cả nước. Loại hình này cũng tạo nên cơn sốt với số lượng giao dịch không ngừng tằng trường. Thậm chí, ngay trong thời điểm dịch Covid 19 xuất hiện. Căn hộ Condotel vẫn có sự nhích lên về lượng tiêu thụ. Tuy nhiên, trước câu hỏi: có nên đầu tư Condotel cần phải có những hiểu biết rõ ràng.

Đầu tư vào Condotel có thể là phương pháp kinh doanh chiến lược mang lại hiệu quả “lãi kép”. Trong đó nhà đầu tư không chỉ thu được phần lợi nhuận từ dịch vụ thuê căn hộ. Mà còn đến từ giá căn hộ Condotel sẽ tăng lên trong tương lai. Tuy nhiên, khách hàng cần nắm được các lưu ý cần biết khi mua Codotel để tránh rủi ro. Bởi lẽ câu chuyện về cấp giấy chủ quyền “sổ đỏ” cho condotel vẫn còn đang bỏ ngỏ. Với khung pháp lý chưa thực sự rõ ràng. Condotel có thể trở thành “bẫy đầu tư” đối với những nhà kinh doanh thiếu hiểu biết.

Ngoài ra, diễn biến phức tạp của Covid- 19 có thể sẽ còn kéo dài và khó lường trước. Như vậy, để có thể đưa ra quyết định có hay không đầu tư vào các căn Condotel cần cân nhắc kỹ càng.

>>>Bạn xem thêm: Pháp lý Codotel mới nhất

Kết luận

Có thể nhận thấy: có nên đầu tư Condotel là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Việc lựa chon đầu tư cần dựa trên các đánh giá chi tiết về nhiều yếu tố. Để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích về Condotel. Bạn hãy truy cập Vicen Land để cập nhật thêm các hiểu biết hữu ích về bất động sản nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ

5/5 - (2 bình chọn)