Condotel

Sự phát triển không ngừng của thị trường bất động sản mang tới rất nhiều loại hình kinh doanh mới. Trong đó, Condotel đang được biết đến là một trong những sản phẩm độc đáo, giàu sức hút. Những bất động sản cho thuê này đã và đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hãy cùng Vicenland.com tìm hiểu về những căn hộ khách sạn này để hiểu hơn về chúng nhé!

Căn hộ Condotel là gì?

Chỉ xuất hiện tại Việt Nam trong một vài năm trở lại đây. Vậy nhưng, những căn hộ khách sạn đã sớm tạo nên sức hút và được giới đầu tư đặc biệt chú ý. Vậy, bạn hiểu gì về loại hình cho thuê mới mẻ này?

Condotel

Condotel là gì? Tại sao Condotel được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay.

Theo đó, có nhiều diễn giải về các Condotel. Tuy nhiên, tựu chung lại, có thể hiệu đây tên gọi viết tắt của Condo & Hotel. Hay còn được hiểu là loại hình mà ở đó sự kết hợp giữa căn hộ chung cư kết hợp căn hộ khách sạn. Nói theo cách khác, các căn hộ này thuộc một tòa nhà chung cư và được vận hành giống như một khách sạn. Trong đó, chúng cung bao gồm hệ thống nhân viên, lễ tân và các phòng. Các căn hộ khách sạn này thường được đặt dưới dạng cho thuê ngắn hạn, giống như trong một khách sạn.

Khi nhắc tới các căn hộ khách sạn, người ta cũng thường kể đến hệ thống các tiện nghi có trong đó. Chúng bao gồm đầy đủ các thiết kế: hồ bơi, bồn tắm nước nóng, phòng tập thể dục,…. Ngoài ra, các dịch vụ khác như: ghế bãi biển, ván lướt sóng, ván boogie, ….Tất cả đều phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng tối đa cho khách thuê. Chính vì vậy, căn hộ nghỉ dưỡng thường được biết đến gắn liền với hoạt động lưu trú du lịch.

Mô hình Condotel – xu hướng mới của thị trường bất động sản

Các căn hộ khách sạn đang trở thành loại hình dịch vụ đặc biệt được nhiều người lựa chọn. Trong tương lại chúng cũng được xem là một trong những xu hướng kinh doanh bất động sản cho thuê hấp dẫn.

Lịch sử phát triển

Xuất hiện lần đầu tiên Miami (Mỹ) vào những năm 1980, Condotel sau đó nhanh chóng lan tỏa và được yêu thích tại nhiều bang: Chicago, New York, Orlando,…

Condotel

Lịch sử phát triển các căn hộ khách sạn đã có từ hơn 40 năm trước.

Không chỉ vậy, với cách thức hoạt động độc đáo, những căn hộ khách sạn tiếp tục phát triển sâu rộng tại nhiều quốc gia khác trên thế giới như Singapore, Thái Lan, ….Hiện nay, các căn hộ này không chỉ có mặt tại các khu du lịch, nghỉ mát. Chúng còn thường có trong nhiều trung tâm thành phố, các địa điểm thường tổ chức lễ hội, sự kiện.

Tại nước ta, Nha Trang Plaza với 40 tầng và 240 căn hộ đạt chất lượng tiêu chuẩn 5 sao là những căn Condotel đầu tiên. Chúng được xuất hiện vào năm 2009 tại Đà Nẵng. Sau đó, liên tiếp là các dự án căn hộ khách sạn được giới thiệu, đưa vào xây dung. Tính đến năm 2017, tại địa phương này cung cấp hơn 6.700 căn hộ khách sạn.

Không chỉ vậy, đây còn là loại hình dịch vụ cho thuê nổi bật, phát triển lan rộng khắp cả nước. Đà Nẵng, Hạ Long, Phú Quốc,…đều là những tỉnh có số lượng các căn hộ khách sạn rất lớn. Một vài căn Condotel nổi bật có thể kể đến: Cocobay Đà Nẵng, Sungroup Đà Nẵng, Condotel Movenpick Phú Quốc, Vinpearl Nha Trang, Panorama Nha Trang, La Luna Nha Trang,…

Condotel – xu hướng tất yếu của thị trường bất động sản

Không phải ngẫu nhiên mà trong một vài năm trở lại đây. Cụm từ căn hộ khách sạn- Condotel lại trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong lĩnh vực bất động sản. Đây được coi là loại hình cho thuê sở hữu nhiều thế mạnh và có tiềm năng vô cùng lớn.

Căn hộ khách sạn tại Condotel tại Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng

View sảnh tại căn hộ khách sạn Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng

Condotel hoạt động như một khách sạn với đầy đủ các hệ thống dịch vụ tiện ích cao cấp, quản lý vận hành tiêu chuẩn. Đồng thời, trong mỗi căn hộ lại bao gồm đầy đủ các tiện nghi: bếp, phòng khách phòng ngủ…Những căn hộ này là sự tích hợp ưu điểm của cả 2 loại hình là căn hộ và khách sạn. Chính vì vậy, chúng linh hoạt công năng sử dụng hơn đồng thời hướng tới đối tượng người thuê rộng lớn hơn.

Với mô hình căn hộ nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn vô cùng độc đáo này. Các căn hộ khi được xây dựng ở vị trí đắc địa sẽ mang lại tiềm năng khai thác vô cùng lớn. Chúng tạo nên trải nghiệm hoàn hảo cho du khách, từ đó, mang lại lợi nhuận cao, bền vững cho chủ đầu tư.

>>>Xem thêm: Pháp lý Condotel cập nhật mới nhất.

Cách thức hoạt động của Condotel như thế nào?

Như đã phân tích ở trên, phương thức vận hành của các căn hộ Condotel là vô cùng mới lạ. Chúng vừa mang chức năng của các căn hộ nhưng cũng hoạt động giống các phòng khách sạn. Cụ thể:

Condotel có chức năng là khách sạn

Dòng căn hộ khách sạn này sẽ được trang bị hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khác của khách sạn. Trong đó, những tiện ích nổi bật có thể kể đến bao gồm: hồ bơi, nhà hàng, cửa hàng, … và các dịch vụ phục vụ phòng 24/24. Như vậy, với bất kì nhu cầu nào của khách lưu trú, bạn cũng có thể được phục vụ tối ưu, thoải mái nhất.

Condotel

Căn hộ khách sạn phục vụ đầy đủ tiện ích của một khách sạn cao cấp.

Các căn hộ Condotel thường được xây dựng tại khu vực du lịch, khu trung tâm sầm xuất. Vì vậy, chúng phục vụ tiện ích tiêu chuẩn, hiện đại và đa dạng sự lựa chọn. Điểm khác của căn hộ khách sạn với khách sạn đó chính là: Condotel cho phép khách hàng mua sở hữu căn hộ nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng cá nhân hoặc cho thuê. Trong khi khách sạn thường không sở hữu vĩnh viên mà chỉ thuê để lưu trú.

Condotel có chức năng như một căn hộ

Các Condotel được được thiết kế với đầy đủ tiện nghi bên trong. Chúng cũng bao gồm nội thất tiêu chuẩn, đặc biệt là dụng cụ bếp. Điều này sẽ giúp khách lưu trú có thể mua sắm và trải nghiệm phong cách sống như trong chính ngôi nhà bạn. Như vậy chúng giống với một căn hộ thông thường. Điểm khác biệt là căn hộ khách sạn cần có đơn vị quản lý riêng.

Đối tượng sở hữu căn hộ Condotel là ai?

Có nhiều đối tượng có thể sở hữu căn hộ khách sạn.

Hình thức sở hữu căn hộ khách sạn đa dạng.

Là dòng căn hộ cho thuê mới với cách thức vận hành đặc biệt. Căn hộ khách sạn có thể được sở hữu bởi những đối tượng hai nhóm chính, đó là:

– Nhà đầu tư: đây là những người có nhu cầu tìm kiếm Condotel. Mục đích của họ khi sở hữu các căn hộ này là để đầu tư và kiếm lời. Cách thức đầu tư này tương đối hấp dẫn bởi chúng sẽ mang tới khả năng thu hồi vốn nhanh. Nói theo cách khác việc bán các căn Condotel cũng giống như các căn hộ thông thường giúp mang lại lợi nhuận ngay lập tức.

– Khách du lịch, doanh nhân thành đạt và người có thu nhập khá trở lên. Đây là nhóm đối tượng mua hoặc thuê căn hộ khách sạn. Họ tìm đến dòng căn hộ này với mục đích nghỉ dưỡng cá nhân hoặc gia đình. Hoặc muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại căn hộ với đầy đủ tiện nghi.

Lợi ích tài chính khi đầu tư Condotel thế nào?

Là một trong những loại hình cho thuê căn hộ giàu sức hút. Đông đảo các chuyên gia bất động sản đều nhận định rằng Condotel sẽ còn phát triển và mang lại nhiều tiềm năng về lợi ích.

Xu hướng kinh doanh dòng căn hộ khách sạn này cũng được rất nhiều người quan tâm. Chúng bao gồm các hoạt động: đầu tư – cho thuê  –  nghỉ dưỡng. Sở hữu các căn hộ khách sạn không chỉ mang tới cho bạn và gia đình không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời. Chúng còn là nguồn lợi nhuận sinh lời ổn định, tăng trưởng bền vững.

Dòng tiền từ cho thuê condotel

Có nhiều phương thức đầu tư trả lãi theo năm hoặc thu lãi khi thanh lý tài sản. Vậy nhưng với căn hộ khách sạn, lợi nhuận quy đổi sẽ được tính theo hàng tháng.

Đây là công thức lý tưởng để bạn tăng nhanh chóng dòng tiền, mang lại tính thanh khoản cực cao. Do đó, lời khuyên của rất nhiều chuyên gia bất động sản khi bạn sở hữu nhiều bất động sản có giá trị, có thể khai thác linh hoạt cho mục đích nghỉ dưỡng. Vậy thì gợi ý về các căn Condotel là rất đáng tham khảo.

Đặc biệt hiện nay, theo các khảo sát chung trên thị trường. Để kích thích sức mua, giá của căn hộ khách sạn không thực sự quá lớn. So với căn hộ truyền thống, chúng cao hơn không quá nhiều. Đôi khi còn chỉ ngang bằng hoặc bằng giá của một căn hộ. Điều này là vô cùng lý tưởng bởi bạn có thể sở hữu một căn hộ khách sạn và khai thác chúng tối đa với nhu cầu cho thuê. Hằng tháng, một khoản lợi nhuận không hề nhỏ sẽ đổ vào túi của bạn.

Đối với những căn hộ khách sạn tại khu vực trọng điểm về du lịch. Bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng. Từ đó, nguồn thu luôn ổn định, giúp cải thiện danh mục đầu tư.

Tiềm năng tăng giá

Các dự án Condotel vốn là những dự án được tính toán rất kỹ về vị trí. Chúng thường nằm tại các khu vực đắc địa, có tiềm năng khai thác về du lịch đồng thời sở hữu view nhìn cực đẹp.

Chính vì vậy, cùng với sự phát triển về du lịch, bản chất của mỗi căn hộ này cũng sẽ tăng nhanh về giá. Như vậy, đầu tư vào căn hộ khách sạn cũng giống như mua đất sinh lời. Bạn sẽ cảm nhận rất rõ giá trị tăng nhanh của Condotel khi chúng nằm trong vùng du lịch phát triển.

Tiềm năng về giá không chỉ dừng lại tại đó. Khung giá cho thuê cũng sẽ tăng nhanh theo thời gian. Đặc biệt vào những thời điểm cao điểm về du lịch. Các căn Condotel sẽ tấp nập khách thuê và mang tới cho bạn một khoản lời hậu hĩnh.

Như vậy, tiềm năng về giá đối với dòng căn hộ này chính là lãi kép theo thời gian.

>>>Xem thêm: Có nên đầu tư Condotel thời điểm này?

Chính sách cam kết lợi nhuận cho căn hộ khách sạn từ chủ đầu tư

Cuối cùng, hiện nay nhiều đơn vị bán các căn hộ khách sạn luôn đi kèm cam kết. Đó chính sự đảm bảo hạn chế thấp nhất rủi ro trong kinh doanh bất động sản.

Chính sách cam kết lợi nhuận cho condotel từ chủ đầu tư

Các cam kết về lợi nhuận từ nhà đầu tư giúp giảm rủi ro khi kinh doanh căn hộ khách sạn.

Theo đó, nhiều chủ đầu tư khi bán căn hộ sẽ cam kết đảm bảo lợi nhuận cho người mua Condotel. Thậm chí, họ cũng nhận quản lý và hỗ trợ khai thác cho khách hàng. Tuy nhiên bạn phải nắm được những lưu ý khi mua Condotel để tránh những rủi ro nhất định.

Như vậy, dù bạn không có quá nhiều kinh nghiệm về căn hộ khách sạn. Bạn vẫn có thể đầu tư mà không cần lo lắng về rủi ro hay lợi nhuận.

Rõ ràng, Condotel là loại hình kinh doanh cho thuê căn hộ vô cùng hấp dẫn hiện nay. Hi vọng rằng bài viết từ Vicen Land sẽ mang lại cho bạn nhiều tham khảo hữu ích. Hãy cân nhắc trước các kế hoạch đầu tư để thu lời hiệu quả, bạn nhé! Liên hệ với chúng tôi để nhận nhiều hơn những tư vấn về bất động sản.

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN VICEN LAND

HOTLINE: 092.8888222 (Zalo: https://zalo.me/0928888222)

Facbook: https://www.facebook.com/vicenland

    NHẬN BÁO GIÁ VÀ KHUYẾN MÃI CHI TIẾT TỪ CHỦ ĐẦU TƯ

    Sunneva Island

    Sunneva Island là dự án biệt thự, shophouse do [...]