5 Kinh nghiệm khi chọn mua Căn hộ chung cư mới từ Chủ đầu tư ra sao?

Việc mua nhà chung cư đã trở nên hết sức phổ biến tại các thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh bởi giá thành hợp lý, sự tiện nghi và môi trường sống tốt. Tuy nhiên, với những người mới mua nhà chung cư lần đầu thì việc chọn và tìm mua được một căn hộ chung cư mới từ Chủ đầu tư vừa ý cũng rất mất thời gian. Chính vì vậy Anh/Chị có thể tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để của Vicenland.com sẽ hỗ trợ ra quyết định.

5 Kinh nghiệm khi chọn mua Căn hộ chung cơ sơ cấp từ Chủ đầu tư ra sao?

Dự án Gold View Bến Vân Đồn với tầm view hướng sông đắt giá

Kinh nghiệm chọn mua nhà chung cư mới cần biết

Trong bài viết này, VicenLand xin nêu ra #5 kinh nghiệm cần lưu ý cho Anh/Chị đang tìm mua căn hộ trả góp sơ cấp từ Chủ đầu tư:

1/ Xác định khu vực/ Vị trí dự án phù hợp

Trong việc mua bán bất động sản thì yếu tố vị trí luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu, bởi vị trí sẽ quyết định rất nhiều vấn đề khác liên quan như: giá bán, kết nối vùng, tiện ích ngoại khu…

Việc tưởng chừng như đơn giản nhưng trong quá trình tiếp xúc Khách hàng mình nhận thấy có rất nhiều vấn đề xảy ra. Không thể đòi hỏi một trí trong khu trung tâm nhưng giá bán của khu vực vùng ven, cũng như không thể đòi hỏi giá bán phân khúc tầm trung nhưng chất lượng và tiện ích như một dự án cao cấp.

Trong lưu ý vị trí này thì bản thân Quyết Nguyễn Realtor nhận thấy nên khoanh vùng bán kính các dự án trong phạm vi từ 30- 45 phút di chuyển bằng xe máy và Anh/Chị nên tự chất vấn bản thân rằng: Vị trí này có thuận tiện cho công việc đi làm? Vị trí này có thuận tiện trong sinh hoạt? Vị trí này mình có thật sự cảm thấy thoải mái?

Trong bất động sản thì vị trí dự án sẽ quyết định tới giá bán sản phẩm đó rất nhiều, chính vì vậy không có ai hiểu rõ nhu cầu bằng bằng chính bản thân mình. Nên cần dung hòa, chấp nhận sao cho hợp lý giữa vị trí – ngân sách tài chính.

2/ Giá bán sản phẩm phải phù hợp với tài chính cá nhân.

Có một thực tế là hiện tại các dự án nhà ở thương mại cao tầng tại Hà Nội hay Hồ Chí Minh đều đã thiết lập các mặt bằng giá mới. Tại Hồ Chí Minh giá bán các dự án căn hộ sơ cấp vùng ven đã dao động 40 – 50 triệu/ m2. Một căn hộ 2 phòng ngủ khoảng 60m2 giá bán đâu đó khoảng 2,5 tỷ – 3 tỷ/ Căn.

Đối với các dự án sơ cấp của Chủ đầu tư mở bán thì thường sẽ có các chính sách mua theo gói vay ưu đãi, Khách hàng chỉ cần có vốn tự có khoảng 30-35% sau đó sẽ trả góp thông qua ngân hàng. Khâu này đối với Anh/Chị mua nhà lần đầu thì phải hết sức chú ý, vì thường dự án cho đặt mua từ giai đoạn HĐ thỏa thuận, góp vốn… chỉ tới khi ký HĐMB thì mới đủ điều kiện để duyệt hồ sơ vay.

Cần dự toán bảng tính chi tiết để xem dòng tiền thanh toán hàng tháng có phù hợp với tài chính cá nhân hay không. Ngoài ra, nếu kỹ hơn thì Anh/Chị hoàn toàn có thể yêu cầu các bạn tư vấn hỗ trợ duyệt hồ sơ thẩm định bên Ngân hàng liên kết trước để đảm bảo duyệt hồ sơ sau này.
3/ Kiểm tra thông tin về Chủ đầu tư

Hiện nay, việc tiếp cận thông tin là hết sức đơn giản và đa dạng nguồn để Anh/Chị tham khảo. Chúng ta chỉ cần Google với một click là cả ngàn tin tức hiện ra. Vì vậy, để tìm hiểu về năng lực Chủ đầu tư là cũng không quá khó khăn.

Việc mua từ một Chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo về các thông tin dự án được đưa ra, chất lượng sản phẩm, tiện ích bàn giao và chất lượng quản lý sau này. Đặc biệt, tính pháp lý của các dự án nhà ở hình thành trong tương lai là điều cần lưu ý để đảm bảo tiến độ xây dựng, hoàn thành đưa công trình vào sử dụng.

4/ Quy mô, tiện ích nội & ngoại khu

Cuộc sống ngày càng phát triển và các tiêu chuẩn về chỗ ăn, ở cũng đã thay đổi rất nhiều. Không đơn thuần chỉ là chỗ chui ra chui vào, ngày nay các dự án căn hộ chung cư cần đáp ứng được các yếu tố về tiện ích nội khu đa dạng, an ninh, quản lý vận hành tốt… thì mới thu hút được người tiêu dùng. Chính vì vậy, hãy lựa chọn những dự án có quy mô, mật độ xây dựng vừa phải và được đầu tư xây dựng hệ thống tiện ích chỉnh chu.

Ngoài ra, những dự án gần các khu mua sắm, trung tâm thương mại, dịch vụ y tế…nữa thì là điều hết sức tuyệt vời. Đảm bảo được các yếu tố trên là Anh/Chị có thể dứt điểm ngay, chốt cọc liền tay được rồi đó ạ.

5/ Mua những “vị trí căn hộ” mà nhiều người thích

Tại sao lại là mua “vị trí căn hộ” mà nhiều người thích, vị trí ở đây được hiểu là vị trí được thể hiện trên mặt bằng, vị trí được thể hiện qua số tầng, vị trí được thể hiện qua hướng view, qua tầm nhìn.

Đối với bản thân mình, bất động sản nói chung và căn hộ nói riêng không chỉ là để ở mà còn là một tài sản lớn. Vì vậy, đã là tài sản thì phải tuân theo quy luật cung – cầu của thị trường.

Anh/Chị mua một căn hộ ở vị trí đẹp, không gần thang máy, hố rác, cửa chính không đối cửa nhà đối diện, view thông thoáng, mát mẻ… Anh/Chị thấy đẹp thì người khác cũng sẽ thấy đẹp vì tục ngữ có câu là “vừa mắt ta ra mắt người” mà. Điều này sẽ rất có ích nếu như sau này Anh/Chị có nhu cầu chuyển đổi, cơ cấu vốn làm ăn sẽ giúp cho việc bán tài sản có giá và thanh khoản tốt hơn rất nhiều.

XEM THÊM

Tổng kết

Trên đây là những kinh nghiệm thực tế mà đội ngũ VicenLand đã khảo sát và tổng hợp trong quá trình tiếp xúc Khách hàng. Hi vọng sẽ mang tới cho Anh/Chị và các bạn thêm những góc nhìn về vấn đề mà Anh/Chị đang quan tâm.

Ngoài ra, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ Quý khách 24/7 các vấn đề liên quan về Bất động sản. Hãy gọi ngay hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được giải đáp.

Quyết Nguyễn Realtor

 

    NHẬN BÁO GIÁ VÀ KHUYẾN MÃI CHI TIẾT TỪ CHỦ ĐẦU TƯ

     

    5/5 - (2 bình chọn)
    Chia sẻ

    5/5 - (2 bình chọn)