Pháp lý dự án City Gate 3 Quận 8 – Cập nhật mới nhất từ CĐT

Dự án City Gate 3 có vị trí tại đường An Dương Vương, Phường 16, Quận 8. Dự án được đầu tư và phát triển bởi công ty cổ phần đầu tư 577. Trong bài viết này, Vicenland.com sẽ gửi đến Anh/ Chị các vấn đề pháp lý dự án City Gate 3 được chúng tôi cập nhật mới nhất.

Pháp lý dự án City Gate 3 ra sao?

Toàn cảnh dự án City Gate 3 và khu thấp tầng với 134 căn nhà phố liền kề

Toàn cảnh dự án City Gate 3 và khu thấp tầng với 134 căn nhà phố liền kề

Pháp lý của một dự án luôn là yếu tố quan trọng để Khách hàng tin tưởng và đặt mua tại một dự án. Vì điều này là minh chứng đảm bảo xem căn hộ họ mua khi nào sẽ được giao nhà, các điều kiện xây dựng dự án có đảm bảo theo đúng pháp luật.

Đôi với dự án nhà hình thành trong tương lai, khi ký kết hợp đồng mua bán cần đảm bảo phải có các giấy tờ như sau:

Chứng nhận, giấy xác nhận quyền sử dụng đất, hoặc Quyết định giao đất, cho thuê đất cho chủ dự án (Luật Đất đai 2013): Đây là loại giấy tờ cần thiết để người mua xác định nguồn gốc và thẩm quyền của chủ đầu tư đối với diện tích đất dự án.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư (Luật Doanh nghiệp 2014): Đây là giấy tờ quan trọng để xác định danh tính của chủ đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, đồng thời đây cũng là nguồn gốc để người mua có thể tìm hiểu về uy tín của chủ đầu tư trên thị trường bất động sản Việt Nam (và trên thế giới, nếu có).
Văn bản chấp thuận đầu tư (Điều 9 Nghị định 99/2015/NĐ-CP): Đảm bảo sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Quy hoạch chi tiết xây dựng theo tỉ lệ 1/500 được điều chỉnh mới nhất (Điều 30 Luật quy hoạch đô thị): Quyết định 1.500 sẽ cho chúng ta biết đầy đủ các thông tin về hạ tầng ký thuật, xây dựng, bố trị công trình,… do chủ đầu tư xin phép và được nhà nước cấp phép thi công. Đây cũng là cơ sở để nhà nước xác định nghiệm thu công trình sau khi hoàn thiện xây dựng.

>>>XEM THÊM: Tiến độ dự án City Gate 3 mới nhất

Pháp lý cần biết khi mua căn hộ

Giấy phép xây dựng dự án được cấp bởi sở xây dựng còn hiệu lực (Điều 89 Luật xây dựng 2014).

Chứng thư cam kết bảo lãnh từ Ngân hàng đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ cho chủ đầu tư (Điều 56 Luật Kinh doanh bđs 2014, Điều 12 Thông tư 07/2015/TT-NHNN): Đối với nhà ở hình thành trong tương lai thì văn bản này là bắt buộc để tránh việc chủ đầu tư giao trễ hoặc treo dự án dẫn đến không giao nhà đúng hạn cam kết với khách hàng. Cam kết bảo lãnh phải được lập thành Thư bảo lãnh và Hợp đồng bảo lãnh mới có giá trị ràng buộc nghĩa vụ pháp lý của Ngân hàng.

Quy hoạch chi tiết 1/500 - Pháp lý dự án City Gate 3 Quận 8

Quy hoạch chi tiết 1/500 – Pháp lý dự án City Gate 3 Quận 8

Biên bản nghiệm thu móng hầm căn hộ (Khoản 1 Điều 55 Luật kinh doanh bđs 2014): Người mua lưu ý chỉ ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai khi có Biên bản nghiệm thu phần móng nhà. Khi các bên giao nhận nhà đã hoàn thành cũng cần có biên bản nghiệm thu để đảm bảo cho việc khiếu nại về những phát sinh sau này.

>>>XEM THÊM: Giỏ hàng ký gửi & chuyển nhượng căn hộ City Gate 3

Pháp lý City Gate 3 cập nhật từ chủ đầu tư 577

Tuy nhiên, hiện tại các chủ đầu tư thường cho mở bán dự án từ giai đoạn chỉ có 1/500 và ký kết hợp đồng cọc, hợp đồng góp vốn hoặc các dạng hợp đồng khác. Chính vì vậy, các rủi ro luôn đi kèm cho Khách hàng như dự án chậm tiến độ, hoặc do thay đổi về quy hoạch hạ tầng… khiến dự án bị tạm ngưng để điều chỉnh cho phù hợp.

Theo chúng tôi ghi nhận đươc, pháp lý dự án City Gate 3 hiện đang được chủ đầu tư 577 tiến hành hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan. Khách hàng có nhu cầu cần hỗ trợ hay các thông tin liên quan xin đăng ký để được xử lý kịp thời. Thông tin mua bán mới nhất được đội ngũ Vicen Land cập nhật liên tục tại chuyên mục: CITY GATE 3

    NHẬN BÁO GIÁ VÀ KHUYẾN MÃI CHI TIẾT TỪ CHỦ ĐẦU TƯ

    Đánh giá
    Chia sẻ

    Đánh giá